บันทึกการเรียนครั้งที่ 9
วันอังคาร ที่ 4 ตุลาคม 2559 (เวลา : 08.30-12.30น.)
เนื้อหาการเรียนรู้
- วันนี้อาจารย์ผู้สอนมอบหมายให้พี่ปี 5 เป็นผู้มาสอนแทน โดยเนื้อหาคือ การทำ Cooking มีดังนี้
"ขนมปังทอดไส้กล้วย"
อุปกรณ์
- กระทะ
- ตะหลิว
- มีด
- เขียง
- จานกระดาษ
- ขวดน้ำ
ส่วนผสม
- ขนมปัง 1 แผ่น
- ไข่ไก่ 1 ฟอง
- กล้วยหอม 4 ชิ้น
- น้ำตาลทรย 4 ช้อนชา
- นมข้นหวาน 1 ช้อนชา
- น้ำมัน 2 ถ้วย
ขั้นตอนการทำ
- นำขนมปังตัดขอบและรีดให้เป็นแผ่นบาง ด้วยขวดน้ำ
- นำกล้วยหอมมาตัดบาง 4 ชิ้น
- กล้วยหอมมาวางที่ขนมปัง และประกบขนมปัง กดให้แน่นติดกัน
- นำขนมปังไส้กล้วยไปชุบไข่และทอดในน้ำมันร้อนๆ
- เมื่อสีขนมปังเหลืองนวลให้ตัดขึ้นและจัดใส่จาน รับประทาน
- ขั้นตอน วิธีการ สอนเด็กเกี่ยวกับการทำอาหาร
- ข้อควรระวังในการสอนเด็กๆทำอาหารภายในห้องเรียน
ประเมิน
ผู้เรียน
ได้รับความรู้ร้อยละ 90 อาจจะมีการสับสนในขั้นตอนการทำบ้าง เพราะการอธิบายไม่ชัดเจน
ผู้สอน (ปี5)
มีการสับสนในขั้นตอนที่ตนเตรียมมาบ้าง แต่ก็สามารถแก้ไขสถานการณ์ได้ดี จึงทำให้กิจกรรมดำเนินได้ดี การพูดสุภาพเรียบร้อย และให้คำแนะนำเกี่ยวกับการสอนทำอาหารเด็กๆด้วย
ไม่มีความคิดเห็น :
แสดงความคิดเห็น