วันศุกร์ที่ 7 ตุลาคม พ.ศ. 2559

บันทึกการเรียนครั้งที่ 9
วันอังคาร ที่ 4 ตุลาคม 2559 (เวลา : 08.30-12.30น.)

เนื้อหาการเรียนรู้

  • วันนี้อาจารย์ผู้สอนมอบหมายให้พี่ปี 5 เป็นผู้มาสอนแทน โดยเนื้อหาคือ การทำ Cooking มีดังนี้
"ขนมปังทอดไส้กล้วย"
อุปกรณ์
  1. กระทะ
  2. ตะหลิว
  3. มีด
  4. เขียง
  5. จานกระดาษ
  6. ขวดน้ำ
ส่วนผสม
  1. ขนมปัง 1 แผ่น
  2. ไข่ไก่ 1 ฟอง
  3. กล้วยหอม 4 ชิ้น
  4. น้ำตาลทรย 4 ช้อนชา
  5. นมข้นหวาน 1 ช้อนชา
  6. น้ำมัน 2 ถ้วย
ขั้นตอนการทำ
  1. นำขนมปังตัดขอบและรีดให้เป็นแผ่นบาง ด้วยขวดน้ำ
  2. นำกล้วยหอมมาตัดบาง 4 ชิ้น
  3. กล้วยหอมมาวางที่ขนมปัง และประกบขนมปัง กดให้แน่นติดกัน
  4. นำขนมปังไส้กล้วยไปชุบไข่และทอดในน้ำมันร้อนๆ
  5. เมื่อสีขนมปังเหลืองนวลให้ตัดขึ้นและจัดใส่จาน รับประทาน
  • พี่สาธิตวิธีการทำ "ขนมปังทอดไส้กล้วย"
  • จากนั้นลงมือปฏิบัติด้วยตนเอง
ภาพกิจกรรม












การนำไปใช้
  1. ขั้นตอน วิธีการ สอนเด็กเกี่ยวกับการทำอาหาร
  2. ข้อควรระวังในการสอนเด็กๆทำอาหารภายในห้องเรียน
ประเมิน
ผู้เรียน 
     ได้รับความรู้ร้อยละ 90 อาจจะมีการสับสนในขั้นตอนการทำบ้าง เพราะการอธิบายไม่ชัดเจน
ผู้สอน (ปี5)
      มีการสับสนในขั้นตอนที่ตนเตรียมมาบ้าง แต่ก็สามารถแก้ไขสถานการณ์ได้ดี จึงทำให้กิจกรรมดำเนินได้ดี การพูดสุภาพเรียบร้อย และให้คำแนะนำเกี่ยวกับการสอนทำอาหารเด็กๆด้วย

ไม่มีความคิดเห็น :

แสดงความคิดเห็น